Triển lãm: “AMBER” – 3 TÍNH CÁCH 1 ĐAM MÊ


Sự kiện của LUNET ART

LUNET ART

Khoảng thời gian: 5 ngày

Công khai  · Bất kỳ ai ở trên hoặc ngoài Facebook

Triển lãm: “AMBER” – 3 TÍNH CÁCH 1 ĐAM MÊ

Từ ngày 09/06/2023, Lunet Art giới thiệu tới cộng đồng yêu nghệ thuật triển lãm tranh sơn mài “Amber” với hơn 30 tác phẩm của 3 nghệ sĩ tài năng Claudie Vân, Ekkehard Altenburger và Đinh Ngọc Cảnh.

AMBER nghĩa tiếng Anh là màu hổ phách, đồng thời nó cũng là tên gọi một loại nhựa cây lâu năm hóa thạch có màu nâu vàng, ánh cam và còn được sử dụng như một loại đá quý. Trong mỹ thuật phương Tây, AMBER được coi là chất liệu và màu sắc quý, thậm chí một số cung điện sử dụng amber để trang trí nội thất được coi là báu vật quốc gia.

Trong sơn mài Việt Nam, chất liệu sơn ta nguyên chất cũng có sắc độ này và sự óng ả của nó đẹp không khác gì chất liệu AMBER mặc dù nó bị gọi bằng cái tên dân giã là màu cánh gián. Việc sử dụng sơn ta kết hợp trên các bề mặt sơn then của vóc sơn mài hay trên lớp lót vàng, lót bạc… cho ra những hiệu ứng màu sắc khác nhau nhưng đều chung một sự trong trẻo, óng ả của chất sơn quý này.

Đó cũng chính là khởi nguồn cho cuộc gặp gỡ và triển lãm của ba họa sĩ trong triển lãm mang tên “AMBER”. Người từng sinh ra và lớn lên cùng với làng nghề truyền thống sơn mài, thành thạo kỹ thuật, người thì say sưa nghiên cứu chất liệu này từ nhiều góc độ khác nhau và khởi xướng tôn vinh màu sơn cánh gián, người thì ở tận nước ngoài ám ảnh bởi chất liệu này dày công đến Việt Nam để học hỏi. Ba tư duy, ba tính cách khác nhau trong sáng tác nhưng đều chung nhau sự đam mê với chất liệu sơn ta để thể hiện dòng chảy suy nghĩ trong các tác phẩm nghệ thuật của mình.

✨ THÔNG TIN CHI TIẾT TRIỂN LÃM:
– Thời gian khai mạc: 18h00, ngày 09/06/2023
– Thời gian triển lãm: Từ ngày 09/06/2023 đến hết 13/06/2023.
– Địa điểm: Lunet Art Galerie – tầng 3, Lunet Art General, 63-65 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Hãy cùng chờ đón và cảm nhận những ánh vàng lấp lánh từ AMBER cùng Lunet Art nhé!

ART EXHIBITION: “AMBER” – 3 PERSONALITY 1 PASSION

From September 6, 2023, Lunet Art is pleased to introduce to the art-loving community the lacquer painting exhibition “Amber,” with more than 30 works by three talented artists, Claudie Van, Ekkehard Altenburger, and Dinh Ngoc Canh.

Amber, in English, can refer to both a color and a fossilized resin material with a yellow-brown tint that is often used as a gemstone and considered a precious material in Western art. Similarly, Vietnamese lacquer is also known for its intense color and luster, often referred to as “son ta” or “cockroach wings” in Vietnamese culture. Vietnamese lacquer painters use this material on various surfaces, such as painted surfaces or gold and silver layers, to produce different color effects, clarity, and shine.

Recently, three artists with different backgrounds came together to explore and expand Vietnamese lacquer art through their artworks. Canh Dinh, a native of a traditional Vietnamese lacquer village, Thuy Van Nguyen, who studied both Vietnamese and European traditions, and Ekkehard Altenburger, a German artist based in Hong Kong, share a passion for “son ta” materials and its use in expressing the flow of their thoughts through their art.

✨ EXHIBITION DETAILS:
– Opening time: 6:00 p.m, 09/06/2023
– Exhibition: From 09/06/2023 to 13/06/2023.
– Location: Lunet Art Galerie – 3rd floor, Lunet Art General, 63-65 Hoang Dieu, Dien Bien, Ba Dinh, Hanoi

Let’s expect and feel the golden sparkles from AMBER with Lunet Art!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese